Đang tải... Vui lòng chờ...
Giỏ hàng
Chưa có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn!
Tin tức
HỘI CHỢ THƯƠNG MẠI QUẬN 5 12.9.015 đến ngày 20.9.015

Chào đón quý khách đến thưởng thức sản phẩm tại chương trình hội chợ Thương Mại quận 5 tại Đại Thế Giới (150 Trần Hưng Đạo p6 q5) Vựa cua Út Kiệt Vựa cua Út Kiệt với kinh nghiệm trên 20 năm trong nghành.Chúng tôi tự tin đem đến sự hài lòng cho quý thực khách. Khi đến với hội chợ, Quý khách được - Tặng phiếu giảm giá 10% - Miễn phí giao hàng quận 1,3,5,6,10. Trân trọng kính mời

Khách ghé xem cua

CUA CỐM ( 2 DA)

Giá bán
620.000 ₫ / KG
  • Số lượng đã bán 0 KG
  • Đánh giá
  • Phí vận chuyển Tính phí khi thanh toán
Số lượng:

Cua cốm (cua hai da) là gì ?

Cua cốm là loại cua đặc sản của vùng biển đất mũi Cà Mau. Sở dĩ cua cốm còn gọi là cua hai da vì cua đang ở trong thời kỳ gần lột vỏ. Lớp vỏ cũ bên ngoài nứt nhẹ và dần lột bỏ trong khi lớp vỏ mới đang hình thành, chuẩn bị biến thành cua to hơn. Đặc biệt, lớp vỏ bên trong này rất mềm, giàu canxi và các vi chất cần thiết giúp hình thành vỏ cua.

Giá của cua cốm

Do cua trong thời gian chờ lột vỏ hầu như không hoạt động, ở trong hang khoảng 10 ngày và thường lấp miệng hang lại nên việc bắt cua cốm rất khó khăn. Chỉ những đơn vị nuôi cua chuyên nghiệp, quy mô lớn mới cung cấp được loại cua đặc biệt này ra thị trường nhưng số lượng rất ít.

Ngoài ra cua cốm có giá trị dinh dưỡng cao, giàu canxi, phù hợp với mọi lứa tuổi nên giá cua cốm rất đắt. Tuy vậy “đắt nhưng xắt ra miếng”, bảo đảm quý khách sẽ hài lòng với chất lượng tuyệt hảo của loại cua được đánh giá là ngon nhất hiện nay.

Các món ăn ngon từ cua cốm

Cua cốm được đánh giá là một trong những loại cua ngon nhất. Gạch cua vàng, dầy, béo bùi, ăn không ngán. Thịt cua rắn chắc, thơm và ăn rất ngon. Cua cốm có thể được chế biến thành nhiều món ăn ngon như hấp, nướng, rang me, rang muối, lột nhẹ lớp vỏ ngoài ướp nước tương chiên.

Tuy nhiên cua cốm hấp và nấu lẩu bầu, được nhiều thực khách ưa chuộng vì giữ được độ tươi ngon nguyên thủy của cua cốm. Mùi thơm của cua dễ chịu, nóng hổi, thơm lựng rất chất lượng, chắc chắn thực khách ăn một lần là nhớ mãi không quên.

Làm thế nào để thưởng thức cua cốm đúng cách ?

Do cua trong thời gian lột xác nên việc lột mai cua khá dễ dàng, vì vậy khi ăn thực khách nhẹ nhàng lột phần vỏ cứng bên ngoài sẽ lộ ra phần vỏ mỏng bên trong. Tiếp đến thực khách cắt đôi con cua sẽ xuất hiện một lớp gạch cua vàng như cốm, thịt cua dày và chắc. Quý khách nên dùng muỗng nhỏ ăn trước gạch cua, đây được đánh giá là phần ngon nhất, cảm nhận vị béo béo, bùi bùi nhưng lại không ngấy, có lẫn chút nước cua ngọt dịu.Tiếp đến quý khách thưởng thức phần thịt cua thơm lừng ,chắc thịt, chấm với muối tiêu chanh sẽ mang lại hương vị không gì tuyệt vời bằn

 

 


Thêm vào danh sách ưa thích


Thuộc nhóm: